Nắm rõ về “Tiền” đền bù khi nhà nước thu hồi đất năm 2021

Chia sẻ tin này:
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Khi nhà bạn đang được thông báo thời gian tới nhà nước thu hồi đất, toàn bộ căn nhà, đất vườn mà đang sử dụng để làm dữ án nhà nước. Bạn không biết nhà nước sẽ đền bù như thế nào? đất nhà bạn thuộc loại đất gì? giá “Tiền” đền bù đất theo các quy định nào? Điều kiện đền bù là gì?. Bạn loay hoay đi tìm câu trả lời. Nếu tôi là bạn tôi cũng sẽ như vậy vì “Tấc Đất là Tấc Vàng Mà!!”. Đừng lo lắng hãy chịu khó đọc lướt qua 6 mục lớn dưới đây bạn sẽ nắm rõ về tiền đền bù được tất cả những gì bạn đang tìm kiếm.

tiền bồi thường khi nhà nước thu hồi đất
tiền bồi thường khi nhà nước thu hồi đất

Đền Bù Đất Thổ Cư Năm 2021 Như Thế Nào?

Theo khoản 12 Điều 3 Luật Đất đai 2013: đền bù đất thổ cư là việc nhà nước sẽ trả lại quyền sử dụng đất cho người có đất với phần đất bị thu hồi. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào người sử dụng đất cũng nhận được bồi thường mà họ phải đáp ứng những điều kiện được quy định tại Điều 75 Luật đất đai 2013.

Điều kiện 1: có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hoặc đủ điều kiện được cấp sổ đỏ nhưng chưa được cấp.

Điều kiện 2: đất đang sử dụng không phải là đất thuê trả tiền thuê đất hàng năm

Ngoài ra, trường hợp người sử dụng đất là người nước ngoài mà có đủ 2 điều kiện trên cũng sẽ được bồi thường đất.

Điều 18 Nghị định 44/2014/NĐ-CP quy định giá đất cụ thể trường hợp Nhà nước thu hồi đất được UBND cấp tỉnh quyết định hệ số điều chỉnh giá đất để áp dụng cho từng dự án tại thời điểm Nhà nước quyết định thu hồi đất.

Giá Cả Đền Bù Không Theo Giá Thị Trường.

Căn cứ điểm Đ Khoản 4 Điều 114 Luật Đất đai 2013, tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất được tính theo giá đất cụ thể do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định. So với giá thị trường thì giá đất cụ thể thấp hơn nhiều.

Nắm rõ về "Tiền" đền bù khi nhà nước thu hồi đất năm 2021

Nắm Rõ Cách Tính Tiền Bồi Thường Về Nhà Ở, Cây Trồng

Các phương án bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất như sau: Bồi thường bằng giá trị xây mới nhà cửa, công trình nếu gắn liền với đất phải tháo dỡ toàn bộ.

Bồi thường theo thiệt hại thực tế khi tháo dỡ một phần mà phần còn lại phần còn lại của nhà ở, công trình vẫn đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Bồi Thường Khi Không Có Giấy Tờ Về Quyền Sử Dụng Đất

Khoản 1 Điều 13 Nghị định 47/2014/NĐ-CP quy định rõ khi Nhà nước thu hồi đất mà người sử dụng đất không có giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại các Khoản 1, 2 và 3 Điều 100 của Luật Đất đai và Điều 18 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP mà đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất quy định tại Điều 101 và Điều 102 của Luật Đất đai, các Điều 20, 22, 23, 25, 27 và 28 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP thì được bồi thường về đất.

nhà nước thu hồi
nhà nước thu hồi và đền bù đất tùy theo khu vưc.

Khi Nào Bồi Thường Bằng Tiền, Khi Nào Bồi Thường Bằng Đất

Trường hợp không còn đất ở, nhà ở nào khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất thu hồi thì phương án bồi thường bằng đất ở hoặc nhà ở. Nếu không có nhu cầu bồi thường bằng đất, hoặc nhà thì có thể nhận tiền.

Trường hợp còn đất ở, nhà ở trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất thu hồi thì nếu không có quỹ đất thì bồi thường bằng đất ở hoặc không thì bồi thường bằng tiền. khung giá chi tiết

Nắm rõ về "Tiền" đền bù khi nhà nước thu hồi đất năm 2021

Khoản Hỗ Trợ Khi Nhà Nước Thu Hồi Đất.

Căn cứ Khoản 83 Luật Đất đai 2013, ngoài việc được bồi thường về đất, nhà ở thì người bị thu hồi còn được Nhà nước xem xét hỗ trợ:

– Hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất.

– Hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm đối với trường hợp thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp; thu hồi đất ở kết hợp kinh doanh dịch vụ của hộ gia đình, cá nhân mà phải di chuyển chỗ ở.

– Hỗ trợ tái định cư đối với trường hợp thu hồi đất ở của hộ gia đình, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mà phải di chuyển chỗ ở.

– Hỗ trợ khác.

thanhks! các bạn đã đọc bài viết xem thêm nhiều bài viết hơn bạn nhé tại đây bạn nhé!!!

khoản 12 Điều 3 Luật Đất đai 2013 là gì?

đền bù đất thổ cư là việc nhà nước sẽ trả lại quyền sử dụng đất cho người có đất với phần đất bị thu hồi. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào người sử dụng đất cũng nhận được bồi thường mà họ phải đáp ứng những điều kiện được quy định tại Điều 75 Luật đất đai 2013.

 

 

 

 

 


 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm