Những chiêu kích cầu trên thị trường bất động sản

Chia sẻ tin này:
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Những chiêu kích cầu trên thị trường bất động sản. Khi đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 và ngày càng diễn biến phức tạp, căn hộ cao cấp tiếp tục trải qua giai đoạn khó khăn. Thị trường tiếp tục ghi nhận thực trạng cắt lỗ trong phân khúc này. Nhiều chủ đầu tư đã đưa ra nhiều chính sách bán hàng gây sốc để kích cầu thị trường.

Tiếp tục rao bán lỗ

Theo khảo sát, giao dịch trên thị trường bất động sản sơ cấp ở các dự án Hà Nội trong thời gian qua rất “èo uột”. Dù đều là nguồn hàng cũ từ năm ngoái, nhưng ở các đợt mở bán kế tiếp đầu năm 2021, nhiều dự án cao cấp ở Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Gia Lâm, Long Biên chỉ ghi nhận tỉ lệ giao dịch phổ biến đạt khoảng 15-30% bảng hàng.

Cùng với sự khó khăn của thị trường sơ cấp, thị trường bất động sản thứ cấp cũng không hề khá hơn. Thực tế, làn sóng cắt lỗ đã diễn ra âm ỉ từ năm 2019 và bắt đầu bùng mạnh vào năm 2020, khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Rất nhiều dự án Hà Nội giảm giá mạnh, như Sunshine City (Tây Hồ) từng được chào bán những thời điểm đầu mở bán với mức giá 40-42 triệu đồng/m2 thì hiện giá chào bán trên thị trường thứ cấp chỉ là 36-38 triệu đồng/m2. Thời kỳ sốt căn hộ, D’Capitale Trần Duy Hưng từng được chào bán 45-50 triệu đồng/m2 thì nay có không ít chủ nhà rao bán 42-46 triệu đồng/m2. Các dự án bất động sản lớn như Vinhomes SmartCity và Vinhomes Ocean Park cũng ghi nhận mức cắt lỗ 200-300tr/căn. Nhiều căn hộ cao cấp thuộc dự án Dolphin Plaza tại Mỹ Đình cũng ghi nhận mức cắt lỗ lên tới vài trăm triệu/căn.

Tổng thư ký Hiệp hộ thị trường bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Văn Đính cho biết, căn hộ trung và cao cấp chiếm đến 83% tổng nguồn cung thị trường căn hộ Hà Nội. Thế nhưng phân khúc căn hộ có giá trên 35tr/m2 rất khó bán và đạt tỷ lệ hấp thụ tháp chỉ 15,3%. Ở phân khúc cao cấp, xuất hiện tình trạng cắt lỗ, kể cả một số sản phẩm nằm ở các dự án chất lượng tốt. Ghi nhận từ các chủ đầu tư, các sàn giao dịch bất động sản thì trong quý 1/2021, Hà Nội không có căn hộ mới được chào bán ra thị trường. Nghĩa là, có thể thấy gần như không có những dự án mới mà chủ yếu là các dự án còn tồn đọng lại từ năm 2020 ở phân khúc trung và cao cấp.

kích cầu thị trường bất động sản

Nhiều dự án cao cấp tại Hà Nội tiếp tục rao bán cắt lỗ

Thị trường bất động sản “sốc” với chiêu kích cầu mới

Trong bối cảnh thị trường căn hộ chung cư cao cấp ảm đạm, nhiều chủ đầu tư đã không ngại ngần tung ra các chính sách bán hàng khủng, thuộc dạng “xưa nay hiếm” trên thị trường.

Thực tế, ngày 24/05, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố chương trình “Vinhomes Priority” với đặc quyền mua nhà “3 không”: không đồng vốn, không áp lực tài chính, không chờ đợi. Chính sách bán hàng này được áp dụng đồng thời tại 3 đại đô thị: Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City (Hà Nội) và Vinhomes Grand Park (TP. HCM). Theo đó, khách hàng không cần vốn tự có mà chỉ cần đặt cọc 50 triệu đồng và tài sản đảm bảo là thị trường bất động sản có sẵn hoặc sổ tiết kiệm là đã có thể sở hữu căn hộ Vinhomes.

Khách hàng cũng không phải chịu áp lực tài chính khi Vinhomes Priority cung cấp giải pháp cho vay 100% giá trị căn hộ với lãi suất 0% lên đến 26 tháng sau khi bàn giao (tuỳ từng khu đô thị). Khoản vay ban đầu 20-30% giá trị căn hộ sẽ được ngân hàng giải ngân dựa trên tài sản đảm bảo sẵn có của khách hàng. Giá trị còn lại được đảm bảo bằng chính căn hộ Vinhomes vừa mua.

Không kém cạnh, Masterise Homes cũng tung ra chính sách “Nhà đổi nhà”- “Home for home”. Cụ thể, người tham gia giải pháp có thể đổi nhà cũ lấy nhà mới chỉ với số tiền tiết kiệm là 50 triệu đồng và không thực hiện bất kỳ khoản thanh toán nào đến khi nhận nhà tại các dự án Masteri Centre Point (TP.HCM), Masteri Waterfront và Masteri West Heights (Hà Nội).

Hai chính sách mua nhà đặc biệt này khiến thị trường bất động sản xôn xao. Tuy nhiên, anh Lê Hữu Việt – một người đang tìm mua nhà bày tỏ lo ngại sau thời gian hơn 2 năm miễn lãi suất thì với căn hộ khoảng 3 tỷ đồng, nếu tính lãi suất mỗi tháng là 10%/năm thì số tiền anh phải trả có thể lên tới 50 triệu đồng/tháng, trong đó khoảng một nửa là lãi suất. Do đó, anh Việt cho rằng, người mua cần tính toán kĩ phương án trả nợ trên khả năng tài chính thực của bản thân, tránh trường hợp mất khả năng thanh toán hàng tháng sau 2 năm hưởng ưu đãi từ các chính sách bán hàng đặc biệt này. Nếu không thể thanh toán lãi vay hàng tháng, khách hàng sẽ phải bán căn hộ hoặc dùng chính khoản thế chấp để trừ nợ.

xem thêm nhiều bài viết hay hơn nhé!. Thanks các bạn!

Theo Batdongsan.com.vn


 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm