Blockchain trong bất động sản ||raovatbdsbinhduong

Chia sẻ tin này:
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Blockchain trong bất động sản ||raovatbdsbinhduong

Ngày nay, việc sử dụng blockchain trong thực tế trong bối cảnh bất động sản chỉ mới xuất hiện và được phát âm rất thô sơ. Các ứng dụng khả thi đầu tiên hầu hết đã được xem xét về mặt lý thuyết, nhưng hàm ý khả thi và phù hợp với việc sử dụng đại trà blockchain vẫn cần được phát triển thêm.

Trong bối cảnh của ngành bất động sản, có một số kỹ thuật sử dụng có thể có đối với chuỗi và khối dọc theo toàn bộ chuỗi giá trị tài sản(bất động sản). Trong ngắn hạn, blockchain có thể được sử dụng để chuyển giá mua cho các giao dịch bất động sản bằng cách sử dụng tiền điện tử đã được thiết lập, cũng như thông qua các dịch vụ tiền xu ban đầu (mã hóa).

blockchain
blockchain tác động bất động sản ||raovatbdsbinhduong

Các thí nghiệm đầu tiên đã được quan sát trên thị trường. Ví dụ, Thụy Điển đã và đang làm việc trên một sổ đăng ký đất kỹ thuật số dựa trên công nghệ blockchain. Trong trung hạn, việc áp dụng các hợp đồng thông minh được mong đợi. Đây là các hợp đồng điện tử dựa trên các giao thức máy tính có thể tự động giám sát các điều khoản hoặc quy tắc được lưu trữ và có thể tự động thực hiện các hành động đã xác định trong trường hợp có sự kiện kích hoạt. Vì vậy, một văn bản cố định dưới dạng giấy là không cần thiết. Về lâu dài, Blockchain sẽ giúp tăng cường đáng kể tính minh bạch của thị trường và giải quyết các vấn đề của tác nhân chính. Vậy blockchain là gì? tại sạo nghành Bất Động Sản lại cần trong tương lai không xa?cùng raovatbdsbinhduong.com tìm hiểu tiếp nhé!

Blockchain: là một “sổ cái” phi tập trung của tất cả các giao dịch thông qua mạng ngang hàng.

Với công nghệ này, người đăng ký có thể thực hiện các giao dịch mà không cần đến cơ quan cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số trung tâm. Các ứng dụng có thể có bao gồm chuyển tiền mặt, thanh toán giao dịch, tài trợ và nhiều ứng dụng khác. Như tên của nó, blockchain là một chuỗi các khối được mã hóa bằng mật mã chứa thông tin hoặc dữ liệu cụ thể. Sau một giao dịch, dữ liệu được ghi lại trong một chuỗi khối không thể thay đổi được vì các khối phía dưới xác minh các giao dịch ngược dòng.

blockchain trong bất động sản
blockchain trong bất động sản

Ngoài những ưu điểm như giảm chi phí của các quá trình, tăng tính minh bạch và tài liệu không thể hủy ngang của các quá trình, cũng có một số nhược điểm. Do công nghệ rất phức tạp, ngày nay vẫn còn những thách thức lớn trong việc chấp nhận và thực hiện ở các công ty, đặc biệt là do yêu cầu công suất tính toán cao và tiêu thụ điện năng liên quan. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào công nghệ được sử dụng. Ngoài ra, các tác động về quy định không được giải quyết đầy đủ và ngăn cản việc sử dụng công nghệ blockchain.

Tác động của Blockchain trong tương lai ảnh hưởng đến nghành Bất Động Sản:

blockchain
raovatbdsbinhduong.com

Với sự trợ giúp của Hợp đồng thông minh, sẽ có thể trong tương lai thông qua Blockchain để thiết kế các hợp đồng cho thuê và mua, cung cấp và đánh giá dữ liệu cần thiết cho việc định giá bất động sản, cho các nhà cung cấp dịch vụ hoa hồng dọc theo chuỗi giá trị, để lập bản đồ dữ liệu bất động sản và để lưu trữ dữ liệu nhạy cảm.

Với sự trợ giúp này, tất cả các nhà cung cấp dịch vụ, hợp đồng, chính quyền, quản trị viên, v.v. có thể được kết nối và quản lý phi tập trung. Đặc biệt là trong kết nối với IoT (Internet of Things), một loạt các ứng dụng có thể hình dung được. Blockchain không phải là thuốc chữa bách bệnh. Tuy nhiên, nếu cần một cơ sở dữ liệu chung trong một mạng thiếu sự tin cậy nhưng yêu cầu nhiều quyền truy cập và mở, thì blockchain có thể là công nghệ được lựa chọn. Đây là một công nghệ rất phức tạp nhưng đầy hứa hẹn, đòi hỏi kiến thức kỹ thuật đáng kể và vẫn cần nghiên cứu chuyên sâu để sử dụng có ý nghĩa tiềm năng to lớn của nó.

Cơ hội và thách thức trong Blockchain:

6 lơi ich blockchain

Báo cáo Blockchain trong bất động sản thương mại của chúng tôi đi sâu hơn vào các cách công nghệ blockchain có thể tạo ra cơ hội đồng thời giảm bớt một số thách thức hiện có. Chúng tôi xem xét 6 trường hợp sử dụng để cải thiện quy trình cho thuê và mua bán thông qua việc sử dụng blockchain:

1. Cải thiện quy trình tìm kiếm tài sản và bất động sản.
2. Thúc đẩy quy trình thẩm định trước khi thuê, mua bán bất động sản
3. Dễ dàng cho thuê và quản lý bất động sản và dòng tiền sau đó.
4. Cho phép ra quyết định thông minh hơn.
5. Quản lý quyền sở hữu bất động sản minh bạch.
6. Cho phép xử lý tài chính và thanh toán hiệu quả hơn.

6 khía cạnh mà blockchain đã làm thay đổi trong “cuộc chơi” bất động sản.

1. Chi phí:

Tính minh bạch liên quan đến mạng lưới phi tập trung cũng có thể cắt giảm chi phí liên quan đến các giao dịch bất động sản. Ngoài việc cắt giảm phí hoa hồng của bên trung gian, các chi phí khác như phí đăng ký, phí vay và thuế liên quan đến bất động sản cũng có thể được giảm bớt hoặc thậm chí loại bỏ khi các nền tảng tự động hóa các quá trình này và biến chúng thành một phần của hệ thống.

Bất động sản toàn cầu trị giá hàng trăm nghìn tỷ đô la, nhưng lại do giới nhà giàu và các tập đoàn lớn chi phối. Thông qua công nghệ blockchain, nhiều người sẽ có cơ hội tiếp cận thị trường với các giao dịch được thực hiện minh bạch, an toàn và công bằng hơn. Các giao dịch bất động sản có thể trở thành các hoạt động peer-to-peer thực sự với việc các nền tảng hỗ trợ blockchain thực hiện hầu hết các nhiệm vụ.

blockchain trong bất động sản
blockchain trong bất động sản

2. Tính thanh khoản:

Bất động sản từ lâu đã được coi là một tài sản kém thanh khoản vì cần có thời gian để hoàn tất quá trình mua bán. Tuy nhiên, nếu trở thành các token, bất động sản có thể được giao dịch dễ dàng. Người bán không cần phải đợi người mua có đủ khả năng mua toàn bộ bất động sản để nhận được khoản thanh toán.

3. Quyền sở hữu chia nhỏ:

Thông qua quyền sở hữu theo chia nhỏ, blockchain cũng giảm bớt các rào cản đối với đầu tư bất động sản. Thông thường, các khoản đầu tư sẽ yêu cầu trả trước một khoản tiền đáng kể để có được bất động sản. Các nhà đầu tư có cũng có thể hùn “chung vốn” để mua các bất động sản có giá trị lớn hơn. Thông qua blockchain, các nhà đầu tư sẽ chỉ cần truy cập vào một ứng dụng giao dịch để mua và bán một phần nhỏ các token, hay bất động sản nếu họ thấy phù hợp. Ngoài ra, quyền sở hữu chia nhỏ cũng sẽ giúp họ tránh được việc tự quản lý bất động sản, chẳng hạn như bảo trì và cho thuê.

4. Phi tập trung:

Tất cả người dùng ngang hàng trên mạng đều có thể truy cập thông tin được lưu trữ trong blockchain, điều này làm cho dữ liệu trở nên minh bạch và bất biến. Sự cố vỡ “bong bóng” nhà đất năm 2008 đã cho thấy lòng tham và sự thiếu minh bạch có thể gây ra những hậu quả thảm khốc như thế nào. Sự minh bạch của một sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng vững chắc trong hệ thống. Vì thông tin sẽ được xác minh, người mua và người bán có thể tự tin hơn trong việc thực hiện các giao dịch. Các vụ gian lận sẽ giảm bớt. Hợp đồng thông minh đang dần trở thành hồ sơ đáng tin cậy.

5. Không có trung gian:

Các nhà môi giới, luật sư và ngân hàng từ lâu đã trở thành một phần của hệ sinh thái bất động sản. Tuy nhiên, blockchain có thể sớm thay đổi vai trò của chúng vào các giao dịch bất động sản. Các nền tảng mới có thể đảm nhận các chức năng như niêm yết, thanh toán và cung cấp tài liệu pháp lý. Việc cắt bỏ các bên trung gian sẽ giúp người mua và người bán tối ưu hóa lợi nhuận hơn vì họ tiết kiệm được hoa hồng và phí dành cho các bên trung gian này. Điều này cũng làm cho quá trình giao dịch trở nên nhanh gọn hơn nhiều.

6. Nền tảng và thị trường:

Công nghệ bất động sản theo truyền thống chủ yếu quan tâm đến danh sách niêm yết và sự kết nối giữa người mua với người bán. Tuy nhiên, blockchain giới thiệu những phương thức mới tạo điều kiện cho các nền tảng giao dịch và thị trường trực tuyến hỗ trợ giao dịch bất động sản toàn diện hơn.

Chẳng hạn, ATLANT đã phát triển một nền tảng sử dụng công nghệ blockchain để tối ưu hóa các giao dịch bất động sản và nhà cho thuê. Bằng cách mã hóa bất động sản thực, tài sản sau đó có thể được giao dịch giống như cổ phiếu trên sàn giao dịch và các giao dịch có thể được thực hiện trực tuyến. Người bán có thể mã hóa tài sản, về cơ bản giống như bán cổ phiếu và thanh lý tài sản đó thông qua bán token (mã thông báo) thông qua sử dụng nền tảng. Các token được có thể được giao dịch thành tiền tệ fiat, với việc người mua sở hữu phần trăm cổ phần của bất động sản.

Trích nguồn: https://cafeland.vn

 


 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm