Bất động sản Bình Dương: nhà liền thổ lên ngôi, căn hộ hạ nhiệt

Chia sẻ tin này:
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Bất động sản Bình Dương trong tháng 5 và tháng 6, loại hình nhà liền thổ gia tăng người mua trong khi đó xu hướng săn lùng căn hộ tại thị trường Bình Dương đang dần hạ nhiệt.

Theo Báo cáo của Batdongsan.com.vn thì trong Quý 1/2021 (bất động sản bình dương), mức độ quan tâm đến dự án căn hộ có xu hướng giảm mạnh so với quý 4/2020, lượng khách quan tâm đến các dự án căn hộ tại Bình Dương giảm đến 20%. Nếu trong năm 2020, nhu cầu khách hàng quan tâm đến Bất động sản Bình Dương luôn duy trì ở mức 13%-22%, thì bước sang Quý 1/2021 lượng người tìm kiếm BĐS ở Bình Dương tăng lên chỉ ở mức 3% và chủ yêu là loại hình đất nền, nhà phố.

Không chỉ nhu cầu tìm kiếm giảm mạnh, mà giao dịch cũng như nguồn hàng mới với loại hình căn hộ tại Bình Dương cũng giảm theo. Theo đơn vị DKRA, công ty chuyên nghiên cứu và phát triển thị trường BĐS, thì trong tháng 4 và tháng 5/2021, Bình Dương không ghi nhận dự án căn hộ mới nào mở bán trên thị trường. Tính đến tháng 05/2021, khu vực phía Nam ngoài TPHCM thì có Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai dự án căn hộ. Trong đó, Bình Dương có 46 dự án căn hộ, với mức giá bán trung bình 30tr/m2. Nếu xét về nguồn cung mới triển khai trong năm 2019-2020, giá căn hộ Bình Dương thực tế đang rơi vào khoảng 35-40tr/m2.

Bất động sản Bình Dương: nhà liền thổ lên ngôi, căn hộ hạ nhiệt

Cung nhiều, giá cao là nguyên nhân khiến phân khúc căn hộ tại Bình Dương hạ nhiệt. Ảnh minh họa

Theo các chuyên giá BĐS, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do dự án mới có mức giá cao so với mặt bằng tại các dự án căn hộ hiện hữu lân cận. Thêm vào đó tỷ lệ người mua với nhu cầu thực ở Bình Dương rất thép. chủ yếu khách hàng từ TPHCM xuống mua với mục đích đầu tư. Vậy nên sau 3 năm bùng nổ, hiện tại căn hộ Bình Dương đã qua sóng.

Bên cạnh sự suy giảm nhu cầu căn hộ, thị trường bất động sản Bình Dương cũng chứng kiến xu hướng tìm mua nhà liền thổ gia tăng. Dóng tiền đầu tư có động thái dịch chuyển từ loại hình chung cư sang đất nền, nhà phố. Trong các tháng đầu năm 2021, nhu cầu tìm mua nhà liền thổ tại Bình Dương tăng trung bình 13% so với năm 2020. Trong đó, huyện Tân Uyên và huyện Bàu Bàng, là hai huyện ghi nhận lượng tìm kiếm nhà liền thổ tăng mạnh nhất với mức tăng lần lượt là 65% và 82%. Hiện nay Bình Dương có khoảng 8 dự án nhà liền thổ đang triển khai trên thị trường, trong đó những dự án nổi bật phát triển theo xu hướng Compound khép kín như Ecolake Mỹ Phước, The Standard Central Park, Ossis City… được quan tâm tìm kiếm nhiều nhất. Ngoài ra, sự quan tâm nhà đất đang có xu hướng tìm kiếm vùng ven hơn so với các khu trung tâm, trong khi 2 thành phố Thuận An và Dĩ An có lượng mua giảm thì khu vực huyện Bàu Bàng và Tân Uyên lại tăng mạnh.

Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam, xu hướng mua căn hộ tại Bình Dương giảm là do giá bán phân khúc này ngày càng cao khiến cung – cầu chưa thật sự gặp nhau. Nếu nhu cầu tìm kiếm căn hộ tại Bình Dương hiện nay chủ yếu tập trung ở loại hình diện tích 40-60m2 và tầm giá bán từ 20-30 triệu đồng/m2, nguồn cung mới rao bán tại thị trường bất động sản bình dương lại đang thiên về các dự án có tầm giá từ 38-40 triệu đồng/m2. “bất động sản Bình Dương là thị trường tập trung nhiều khu công nghiệp với lượng lớn công nhân lao động cần nhu cầu an cư. Tuy nhiên trong 2 năm trở lại đây, giá căn hộ tại Bình Dương, đặc biệt là TP. Dĩ An, Thuận An đang rơi vào trên 35 triệu/m2, thậm chí tiệm cận mức 40-45 triệu/m2, vượt nhiều dự án triển khai khu vực vùng ven TP.HCM như quận 8, Bình Chánh, quận 12 và cả ở khu vực quận 9. Giá bán căn hộ tại đây dần vượt xa tầm với của đại đa số lao động”, ông Tuấn cho hay.

Bất động sản Bình Dương: nhà liền thổ lên ngôi, căn hộ hạ nhiệt

Bất động sản liền thổ được giới đầu tư nhận định là kênh an toàn trong mùa dịch. Ảnh minh họa

Theo nhận định, nhu cầu tìm mua nhà liền thổ tại Bình Dương tiếp tục tăng trong các tháng tiếp theo. Bên cạnh yếu tố quy hoạch, hạ tầng và gia tăng dân số cơ học, Bình Dương là tỉnh liền kế với TP.HCM, có giá nhà liền thổ mềm hơn nhiều nếu so với TP.HCM. Trung bình giá nhà liền thổ tại Bình Dương vào khoảng từ 23-40 triệu /m2. Tốc độ tăng trung bình của loại hình này khoảng 11,8%, mức khá cao và mang về lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, sự khan hiếm guồn cung nhà liền thổ tại TP.HCM khiến nhiều nhà đầu dịch chuyển về Bình Dương tìm quỹ đất.

Theo Batdongsan.com.vn


 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm